เวิร์คช้อปหนูเมอรี่ : Merry Pop-Up Scrapbook

มัวแต่ยุ่งทำงานนู้นนี้ โผล่มาอีกทีก็ทิ้งบล็อกนี้ไว้ร้างถึงหกเดือน! เราชอบเขียนบล็อกนะ ชอบเลื่อนลงดูผลงานที่ผ่านมาที่เอามาแปะไว้ แต่พอเข้าฤดูงานเยอะทีไรก็แทบจะลืมบล็อกไปเลย ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะฝึกนิสัยให้เขียนได้เป็นประจำเสียที ก็ต้องดูกันต่อไป

ช่วงที่หายไปไม่ได้หายไปไหนก็ยังคงทำงานออกแบบเหมือนเดิม ปีนี้มีโอกาสมากขึ้น ได้ทำงานหลากหลาย ที่ดีใจคือได้ทำงานที่เป็นสไตล์ MerryDay ทั้งนั้น ทั้งงานภาพประกอบ งานหนังสือ ผ้าพันคอ และเวิร์คช้อป คิดแล้วก็น่าจะเอางานมาแปะโชว์ เพียงแต่ว่าบางงานยังไม่แล้วเสร็จดี คงต้องรอหน่อย ส่วนงานที่สำเร็จไปแล้วและรู้สึกดีที่ได้ทำคือเวิร์คช้อปหนูเมอรี่ ปีนี้นับรวมได้ทั้งหมด 4 ครั้ง ครั้งล่าสุดคือวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี่เอง

เวิร์คช้อปครั้งนี้พิเศษตรงที่เราไม่ได้ทำคนเดียว แต่เป็นการรวมตัวหลายฝ่าย โดยมี The Revol เป็นตัวตั้งตัวตีชวน DIY by Keng แบรนด์งานกระดาษตกแต่ง scrapbook และ Croco แบรนด์สติ๊กเกอร์ เครื่องเขียนที่เห็นตามร้านใหญ่ๆ รวมทั้งเรา นักวาดรูปตัวน้อยที่ยังไม่มีหน้าร้านจริงจังไปแจมกับเขาด้วย งานนี้จัดขึ้นในคอนเสปต์ตามชื่องานคือ 'Paper Art & Design' สถานที่งานคือร้านกาแฟอาร์ตๆ FabCafe Bangkok ซึ่งมีบริการพิมพ์งานแบบ 3 มิติด้วย ฟังชื่อผู้ร่วมงานแล้วก็รู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีของเราที่จะได้ออกไปรู้จักคนในวงการจริงๆ :)

งานนี้ถึงจะเป็นงานเล็กๆ แต่ก็ดูคึกคักดี ในงานจะมีการออกร้านของ DIY by Keng และ Croco ส่วนเรา MerryDay ก็มีสมุด การ์ดไปวางขายด้วยนิดหน่อย ตัวหลักของงานคือเวิร์คช้อป ซึ่งก็คือเวิร์คช้อป accordion scrapbook ของ DIY by Keng และ เวิร์คช้อป Merry Pop-Up Scrapbook ของเรา MerryDay เอง ถึงจะเป็น scrapbook เหมือนกัน แต่ของเราก็แตกต่างตรงที่เป็นงานทำมือและเน้น pop-up โดยเราจะสอนวิธีตัดและพับ pop-up แบบง่ายๆ ให้เป็นพื้นฐานของตัวสมุด จากนั้นก็จะมีรูปลายเส้นขาวดำสไตล์หนูเมอรี่ให้วาด ระบายสี ตัด แปะ ตามใจ

ข้างล่างคือตัวอย่างงานพร้อมรูปโคลสอัพ รูปนี้เป็นตัวอย่างเป็นแนวทางเท่านั้น เดี๋ยวจะพาไปดูว่าคนมาทำเขาทำแตกต่างน่าสนุกยังไงบ้าง ไปดูรูปกัน!

ตัวอย่างงาน Merry Pop-Up scrapbook

ไปทัวร์ที่งานกันเถอะ! เริ่มจากหน้าร้าน FabCafe Bangkok กับสีแดงเจิดจ้าน่าถ่ายรูป

ภายในร้านขาว สะอาด เรียบๆ แต่น่านั่ง Strawbery Italian Soda อร่อยนะ

วันที่จัดงานคือวันที่ 1 พฤศจิกายน เราเลยยังได้เห็นหมู่ค้างคาวตกแต่งร้าน ควันหลงจากคืนฮัลโลวีนก่อนหน้า

โต๊ะลงทะเบียนผู้ร่วมงานพร้อมของที่ระลึกสีสวย

โต๊ะสำหรับเวิร์คช้อปหนูเมอรี่ เรียบๆ ดูสบายๆ 

เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม prepare to impress! ชอบเวลาวางนามบัตร MerryDay ดูเป็นการเป็นงานดี :)

ยังไม่ถึงเวลา มาเดินดูภายในงานกันก่อน มุมสินค้าจาก DIY by Keng และ Croco ใช้เก้าอี้ ม้านั่งเรียบๆ แต่ดูดี

เทปและถุงของขวัญสำหรับคนรักงานกระดาษ

เทปแวววาวจาก croco สีสวยมาก อุดหนุนไปสาม :)

ในงานมีน้องผู้ชายมาตั้งโต๊ะสอนการพับดอกไม้แบบ origami ด้วยนะ :)

มีมุมหนูเมอรี่ด้วยนะ เอาไปไม่เยอะ แต่ก็มีคนมาอุดหนุน ขอบคุณมากจ้า

เอาล่ะ ถึงเวลาเวิร์คช้อปแล้ว จริงๆ ควรจะมีรูปขั้นตอนการตัด พับ ทำสมุดและส่วนของ pop-up แต่มัวแต่สอน เลยลืมถ่ายรูปช่วงนี้ไป ข้ามมาช่วงระบายสีตกแต่งเลยละกัน

เธอคนนี้ตั้งใจวาด ระบาย ลายกุ๊กกิ๊กมาก เห็นว่าจะทำเป็นของขวัญให้เพื่อนที่กำลังจะเป็นคุณแม่ ฟังแล้วก็ดีใจที่งานเราเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องดีๆ :D

มีคุณผู้ชายมาร่วมด้วย แต่งานเราคงจะกุ๊กกิ๊กเกินไป เลยวาดเองดีกว่า!

ออกมาเท่มากเลย!

ตั้งใจ ตัด แปะ กุ๊กกิ๊ก 

จะอบเค้กสไตล์ตัวเอง

หรือสร้างบ้านในฝัน

หรือปราสาทสนุกสนาน

หรือจะทำส้วมก็ยังได้ 55

ตบท้ายด้วยตะกร้าดอกไม้ตามใจวาด 

ดูทุกคนทำงานกันเพลินๆ ก็ดีใจนะ

โต๊ะรกๆ บางทีก็ทำให้มีความสุขได้ :)

งานนี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้โอกาส ปีหน้าอยากจะทำเวิร์คช้อปอีก กำลังคิดหาไอเดียที่แตกต่าง น่าจะสนุกนะ :)